Bất động sản Việt Nam – Giá trị thực hay do đẩy giá?

0
714
bat-dong-san_2015

Bất động sản Việt Nam – Giá trị thực hay do đẩy giá? 5.00/5 (1) vote

Theo một đợt khảo sát thị trường bất động sản, các giao dịch mua bán nhà ở và căn hộ quận bình thạnh vào cuối năm 2015 tăng liên tục, đẩy giá bất động sản tăng nhẹ. Vậy có phải giá nhà đang bị đẩy lên so với thời điểm cuối năm 2014.

Nhìn chung giá mua bán và cho thuê tại các khu vực căn hộ quận Bình Thạnh, khu Đông Sài Gòn và Nam Sài Gòn có sự tăng rõ rệt cụ thể : khu vực quận 2, trục đường Đỗ Xuân Hợp quận 9, các khu vực tại quận 7 và Nhà Bè..

Một trong những lý do đẩy giá bất động sản tăng tại các khu vực trên là do được nhà nước quy hoạch, đầu tư nâng cấp các tiện ích về cơ sở hạ tầng, giao thông , hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động chính trị, kinh tế – thương mại tại các khu vực này phát triển. Theo thống kê, so với năm 2014 giá nhà đất, căn hộ đã tăng khoảng từ 5 – 10% và dự đoán sẽ tăng tiếp vào năm 2016 do Việt Nam tham gia vào hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và hiệp định FTA.

Nhìn chung theo đánh giá thì lượng giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh năm nay tăng từ 30 -35% so với cùng kì năm 2014. Đáp ứng cho nhu cầu của thị trường người thuê mua nhà, cuối năm 2015 đã ghi nhận sự mở rộng của rất nhiều văn phòng giao dịch bất động sản tại các khu vực trên toàn thành phố.

Tại khu vực quận 7, giá nhà đất và căn hộ cũng tăng nhẹ từ 5-10% . Tại dự án Him Lam – Kinh Tẻ, giá đất hiện nay từ 55 – 100 triệu/m2  tùy thuộc vào lô đất hay nhà mặt tiền trên đường chính hay nội bộ. Tuy nhiên, chạy dọc theo trục đường Nguyễn Hữu Thọ, xuống khu vực Nhà Bè, giá các khu căn hộ hầu như không tăng, vẫn duy trì ở mức từ 20-21triệu/m2. Điển hình như  các dự án : Dragon Hill, The Park Rescedence, Hưng Phát 1 hay Phú Hoàng Anh … và mới đây là dự án Hưng Phát 2 , Park Vista được đầu tư xây dựng.

Theo bà Dương Thùy Dung – phòng nghiên cứu của CBRE Việt Nam, từ số liệu thống kê, lượng cung căn hộ phân khúc cao cấp năm 2015 rất lớn, tuy nhiên các tập đoàn phát triển bất động sản lớn vẫn tiếp tục đổ nguồn vốn vào phát triển các khu căn hộ quận Bình Thạnh cao cấp cùng việc hợp tác với các công ty bất động sản nước ngoài. Dự đoán năm 2016 sẽ có một lượng lớn căn hộ cao cấp đáp ứng cho nguồn cầu của thị trường hiện nay khi quy định chấp nhận cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có hiệu lực.

Chào đón năm kinh tế 2016 sắp tới, thị trường bất động sản Việt Nam hứa hẹn được phát triển theo xu hướng tích cực, giá nhà đất và căn hộ đang ở mức gần chạm đáy thị trường và mang đúng giá trị thực, việc giảm giá dường như sẽ là việc rất khó khi đã tối ưu hóa các chi phí, loại bỏ những chủ đầu tư yếu kém. Thị trường hiện nay và tương lai đang xác định sự phát triển từng bước bền vững và lâu dài.

Sàn Giao Dịch BĐS Đất Vàng – Hotline : 091.9999.875

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY