Đầu tư căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh – Khu vực nào tiềm năng nhất?

0
922
can-ho-hung-phat-silver

Đầu tư căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh – Khu vực nào tiềm năng nhất? 5.00/5 (1) vote

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung các hoạt động kinh tế, xã hội lớn nhất trong cả nước , do vậy đây là nơi tập chung dân số với mật độ dân số cao. Triển vọng phát triển và nhu cầu về cho thuê nhà ở hiện nay ngày càng tăng theo sự phát triển của thị trường. Vợ chồng mới cưới, sinh viên đi học, các bạn trẻ thích cuộc sống độc lập, nhân viên văn phòng muốn có chỗ ở thuận tiện nơi làm việc, các lao động tại khu vực Đông Nam Á đổ về làm việc tại Việt Nam, các chuyên gia nước ngoài… đều thích thuê căn hộ. Bên cạnh đó, xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê nói chung và căn hộ quận Bình Thạnh nói riêng tăng cao vì  sức sinh lợi hấp dẫn khi các kênh đầu tư khác như : thị trường vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng đang chững lại, rủi ro tăng cao. Nhưng vấn đề mà nhà đầu tư đang quan tâm nhất là : đầu tư căn hộ tại khu vực nào tại Sài Gòn là tiềm năng nhất?

Từ nhiều lý do thúc đẩy thị trường người thuê căn hộ tăng cao nên các nhà đầu tư đang săn lùng những dự án tiềm năng cho thuê nhất là các dự án căn hộ cho thuê có vị trí đắc địa, công trình đảm bảo chất lượng. Khách hàng đầu tư căn hộ có thể tham khảo về các dự án tại khu vực quận Bình Thạnh.

Quận Bình Thạnh là cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh từ khu Đông của thành phố, có vị trí tiếp giáp quận 1 và khu vực các quận trọng điểm của Sài Gòn. Quận Bình Thạnh chính là điểm nối giữa tuyến quốc lộ 1A và quốc lộ 13, Bến xe Miền Đông chính là đầu tuyến đường trọng điểm kết nối giao thông đi các tỉnh, ngoài ra quận Bình Thạnh còn là cửa ngõ của tuyến đường sắt Bắc – Nam vào thành phố Hồ Chí Minh.

Về địa lý, quận Bình Thạnh nằm ở hướng đông của Sài Gòn, phía tây giáp Quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp; phía đông giáp với quận Thủ Đức – ngăn cách giữa 2 quận là sông Sài Gòn; phía nam giáp trung tâm thành phố – Quận 1. Quận Bình Thạnh còn bao gồm các con sông Sài Gòn, các kênh rạch lớn nhỏ cung cấp giao thông đường thủy cho các xuồng, ghe nhỏ liên kết các quận lân cận, bên cạnh đó còn tạo mỹ quan cho khu vực quận.

Từ những lợi thế về giao thông và vị trí đắc địa, quận Bình Thạnh trở thành một nơi an cư lý tưởng, tập trung các hoạt động kinh doanh chỉ sau quận 1. Thêm vào đó phải kể đến các dự án đáng để đầu tư tại quận Bình Thạnh hiện nay như : Vinhomes Central Park, Soho Riverview, Wilton Tower…

Nhiều nhà đầu tư kinh doanh địa ốc áp dụng quy tắc mua 3, trong đó 2 căn dùng vốn tự có, 1 căn là tiền vay. Nợ gốc và lãi vay sẽ dùng tiền cho thuê 3 căn để trả. Việc chia vốn làm 3 phần, 2 phần vốn tự có và 1 phần vốn vay để tăng tính an toàn cho suất đầu tư bất động sản. Với tỷ lệ vay này, trong thời gian ngắn khoảng 6-7 năm là đủ trả hết nợ đã vay. Nhiều nhà đầu tư bất động sản áp dụng thành công công thức không nên vay vượt quá 30% giá trị tài sản, nguồn thu từ cho thuê bất động sản đủ để trả nợ căn đã vay, giải pháp này giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian tăng tài sản và tạo nguồn thu nhập ổn định.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY