Năm 2016 – Thị trường BĐS tập trung đầu tư loại hình nào?

0
758
tinh hinh bds
tinh hinh bds

Đánh giá của bạn!

Năm 2015 thị trường bất động sản đã có những diễn biến tốt, thị trường khởi  sắc và mở ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn, nhiều loại hình đầu tư bất động sản được áp dụng và xu hướng đầu tư nghiêng về những phân khúc có tính thanh khoản cao. Vậy đâu sẽ là xu thế cho năm 2016?

Năm 2016 hứa hẹn những phân khúc đầu tư bất động sản từ dòng tiền nhàn rỗi:

  1. Căn hộ cao cấp

Nhiều công ty nghiên cứu thị trường đã đưa ra số liệu trong năm 2015, phân khúc hạng sang và cao cấp chiếm tới 32% tỉ trọng giao dịch, tỉ lệ này ở nắm 2011-2012 là 4-6%. Phân khúc này được lựa chọn ngoài nhu cầu ở thực còn hút nhà đầu tư để cho thuê, kinh doanh (office-tel và shophouse).

can ho cao cap
can ho cao cap

Một số căn hộ ở nội thành được nhà đầu tư ưa chuộng vì sự tăng giá căn hộ cũng như việc đầu tư kinh doanh thương mại được thuận lợi hơn.

  1. Biệt thự biển và Condo-tel

Một trong những xu hướng đầu tư sôi động và gây sốt thời gian gần đây là biệt thự biển và căn hộ khách sạn (condo-tel). Phân khúc này được giới đầu tư quan tâm là do tính linh hoạt, việc cam kết lợi nhuận tới 10% kéo dài trong 10 năm. Đây dự đoán sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn giới nhà giàu, Việt kiều.

căn-hộ-khách-sạn-condotel.1
căn-hộ-khách-sạn-condotel

Tiềm năng cho phân khúc đầu tư bất động sản này là các khu ven biển Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long…

Condo-tel (căn hộ khách sạn) được giới đầu tư dự báo là kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn năm 2016.

  1. Shophouse và Office-tel

Đây chính là dòng sản phẩm nở rộ tại Hà Nội và TP.HCM, những thành phố lớn tập trung đông dân cư, thu hút giới đầu tư từ nguồn tiền nhàn rỗi.

can_ho_officetel
can_ho_officetel

Dòng sản phẩm này không những phục vụ nhu cầu để ở và còn được đầu tư kinh doanh, trở thành nguồn hàng “hot” khi mở bán. Nhiều khách hàng phải bỏ ra hàng trăm triệu tiền “chênh lệch” để mua được một shophouse ưng ý phục vụ hoạt động kinh doanh. Office-tel phục vụ cho hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ ở những vị trí trung tâm.

Đây được xem là xu hướng đầu tư cho năm 2016.

  1. Hệ thống nhà xưởng và kho bãi

Nhà xưởng kho bãi là nơi phục vụ những lĩnh vực công nghiệp như chế biến, sản xuất, giải trí, bán lẻ… thời gian qua được giới đầu tư săn lùng và trở nên khan hàng.

Khi Việt Nam gia nhập sâu vào các hiệp định thương mại như AEC, TPP thì những hệ thống nhà xưởng, kho bãi, kho lạnh.. để trung chuyển hoặc lưu chứa nông sản, hàng hóa là không thể thiếu, đây dự đoán sẽ là xu thế “hot” của năm 2016.

  1. Mặt bằng bán lẻ

Mặt bằng kinh doanh bán lẻ ở một số khu vực dân cư đông, hoặc một số chung cư căn hộ hiện đang được giới đầu tư quan tâm. Phạm vi từ 50m2-500m2 là những mặt bằng khan hiếm để cho thuê.

Một số hãng kinh doanh lớn như Starbucks, McDonald’s, KFC, Trung Nguyễn, Phúc Long, Kichi Kichi…luôn tìm kiếm những mặt bằng đẹp và tốt nhất.

Đây cũng sẽ là xu thế đầu tư bất động sản cho năm 2016, với việc đầu tư vị trí shophouse, mặt tiền, sân thượng… sẽ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn.

Sàn Giao Dịch BĐS Đất Vàng – Hotline : 091.9999.875

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY