Mua căn hộ giá rẻ trả góp cần xem xét gì?

0
984
can-ho-cho-thue-cao-cap

Mua căn hộ giá rẻ trả góp cần xem xét gì? 5.00/5 (1) vote

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai khu vực tập trung lớn nhất lượng dân cư cả nước đổ dồn về để sinh sống làm việc và học tập, bởi vậy, do người ngày càng đông mà quỹ đất không có thêm, nhu cầu về nhà ở của người dân ở khu vực này rất cao. Tuy nhiên,  mức thu nhập chung của người dân Việt Nam chỉ ở khoảng trung bình khá, để thanh toán đủ cho giá một căn hộ giá rẻ tại thành phố đã là khó, một căn hộ cao cấp với nhiều người là điều không thể. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho người mua nhà những chính sách vay mua nhà ưu đãi, tạo cơ hội cho các đối tượng gia đình trẻ, các bạn trẻ muốn tự lập… có được ngôi nhà mơ ước. Nhưng trước khi quyết định vay mua nhà, khách hàng cẩn thận trọng xem xét đầy đủ các yếu tố sau:

Xác định mức tài chính mua nhà và khả năng chi trả

Xác định khoản tiền đầu tiên bạn có thể chi trả khi mua căn hộ: từ quỹ tiết kiệm, thu nhập, tài sản cho thuê hay từ sự hỗ trợ của người thân với lãi xuất thấp hơn thị trường..  Từ đó, bạn tính toán trong khả năng của bản thân sẽ mua căn hộ trị giá bao nhiêu để xác định rõ khoản bạn phải vay mua nhà và được trả góp qua nhiều năm.  Tài chính luôn là yếu tố cần xem xét hàng đầu để sau khi sở hữu một căn hộ giá rẻ hay căn hộ cao cấp, bạn không phải quá lo lắng và stress hàng tháng về việc số tiền phải trả. Mức vay chỉ nên trong khoảng từ 40-50% giá trị căn hộ là hợp lý, phòng tránh trường hợp mất khả năng chi trả.

ehome3
Một-dự-án-có-chính-sách-vay-tốt

Sau khi đã xác định khoản tiền bắt buộc bạn phải vay khi mua căn hộ, bạn phải tính toán về gói vay nào sẽ phù hợp. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ các dự án thường được cho vay các gói như : 6% /năm cho năm đầu tiên, 6,5%/năm cho 2 năm đầu tiên hay 8,5% /năm cho 3 năm đầu tiên…đó là các gói vay hỗ trợ cho người mua nhà ở thực, khó có thể giảm hơn. Tuy nhiên, người vay mua nhà luôn phải lo lắng về lãi xuất của khoản tiền vay ngân hàng sẽ biến động khó dự đoán những năm về sau; do vậy, người đi vay mua nhà được khuyên hãy xem xét kĩ các điều khoản về thời hạn vay, lãi xuất sẽ biến động theo biên độ như thế nào, điều khoản về thanh lý hợp đồng.

Theo tính toán của một chuyên gia trong ngành như sau : từ khoản thu nhập 10 triệu đồng, một gia đình nếu có khả năng tiết kiệm từ 5-7 triệu đồng trên 1 tháng có thể mua nhà giá trị từ 700 triệu đồng đổ lại, bởi vì số tiền tiết kiệm 1 tháng phải cao hơn khoản tiền phải trả góp cho căn nhà trong 1 tháng, phòng những việc đột xuất làm khoản tiết kiệm đó giảm đi. Theo tính toán như trên là phù hợp với lộ trình biến động lãi xuất cho vay tại Việt Nam.

Chọn dự án căn hộ phù hợp

Sau khi đã xác định được giá trị căn hộ bạn có thể mua trong khả năng thanh toán, bước tiếp theo là tìm kiếm dự án có căn hộ giá rẻ hoặc có giá phù hợp với bạn, trong khoảng tài chính bạn đã xác định. Trong các dự án bạn chọn được, hãy đánh giá về các yếu tố như: vị trí căn hộ, các tiện ích tại dự án, uy tín chủ đầu tư, tiến độ thanh toán, các yếu tố phong thủy.. để chọn được căn hộ bạn thấy hài lòng nhất.

Xem xét các yếu tố về vị trí : có thuận tiện cho công việc của bạn và cho con bạn đi học hay không , có dễ dàng kết nối các tuyến đường tạo sự thuận lợi khi di chuyển tới các điểm trung tâm, hay các khu vực lân cận.. bên cạnh đó là xem xét  các tiện ích nội khu và ngoại khu để lựa chọn được dự án tối ưu nhất!

Thêm vào đó là các vấn đề về thiết kế của căn hộ có phù hợp với các nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình không, các yếu tố về tuổi thọ và bảo hành căn hộ, các yếu tố bên ngoài.. những điểm này bạn nên xuống khu dân cư những người đã ở các sản phẩm căn hộ của chủ đầu tư để tham khảo ý kiến về tình hình thực tế, và khu dân cư xung quanh căn hộ… Ngoài ra bạn còn phải xem xét các yếu tố về phong thủy trước khi lựa chọn căn hộ cao cấp hay căn hộ giá rẻ, đó là một yếu tố không thể thiếu để đem lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Xem xét các điều khoản vay

xem-xet-that-ki-truoc-khi-xuong-tien

 

Từ giá cả căn hộ, bạn xem xét kĩ về tiến độ thanh toán, các khoản tiền và mốc thời gian rõ ràng; các điều khoản phạt khi thanh toán trễ..

Thứ đến là các giấy tờ hợp pháp của dự án : thông tin về đất dự án, giấy phép xây dựng, các chính sách quy hoạch..

Các thủ tục hỗ trợ của chủ đầu tư tạo điều kiện cho bạn vay ngân hàng để mọi việc được khớp với nhau, tránh trường hợp xong thủ tục mà không được vay vốn.

Liên hệ : Sàn Giao Dịch BĐS Đất Vàng – Hotline : 091.9999.875

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY