Thị trường bất động sản 2015 – Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư

0
976
xu-huong-thi-truong

Thị trường bất động sản 2015 – Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư 5.00/5 (1) vote

Vừa qua nền kinh tế Việt Nam mới tiếp nhận những cú hích có tác động tích cực tới thị trường như hiệp định TPP và FTA.  Được hưởng nhiều lợi ích nhất phải kể đến đó là thị trường bất động sản của Việt Nam. Đây có thể coi là một cơ hội vàng cho các nhà đầu tư khi thị trường vàng, cổ phiếu và chứng khoán đang chững lại, đầu tư vào bất động sản mang lại nguồn sinh lợi cao. Đặc biệt hiện nay yếu tố chính thúc đẩy thị trường là các dự án căn hộ cao cấp, thêm vào đó là một số dự án căn hộ phân khúc tầm trung, khách hàng có thể tham khảo các dự án căn hộ quận Bình Thạnh.

Thị trường kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi rõ rệt với các thành tích tốt trong tăng trưởng kinh tế từ năm 2014. Và hơn lúc nào hết, trong khoảng thời gian này các nhà đầu tư phải vô cùng nhạy bén với các cơ hội cũng như thách thức trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh : tiêu dùng, đầu tư, mô hình kinh doanh mới…

Để đón đầu xu hướng khi mà thị trường bất động sản đang sôi động trở lại, nhu cầu nhà ở tăng đột biến bên cạnh nhu cầu của doanh nghiệp cần thêm nhà đất xây dựng nhà xưởng, nguồn cung của thị trường đang cần để đáp ứng nhu cầu như : những gia đình thượng lưu muốn có thêm một căn hộ thứ 2, các gia đình trẻ thuộc tầng lớp trung lưu muốn có ngôi nhà riêng cho mình, nhu cầu về căn hộ để ở, nhà để ở cho các công nhân- nguồn lao động nước ngoài, các chuyên gia nước ngoài tăng cao khi TPP tác động mạnh mẽ tới thị trường.

Thị trường về căn hộ hiện nay đang vô cùng sôi động và giá cả cạnh tranh nhất là thị trường căn hộ quận Bình Thạnh, tuy nhiên dù là nhà đầu tư hay người mua để ở vẫn phải thận trọng trong việc xem xét và lựa chọn chủ đầu tư, hợp đồng giao dịch. Bởi vì dù thị trường đang phát triển tích cực nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số dự án bị ngưng trệ do thiếu vốn để tiếp tục hoàn thiện, mà người tiêu dùng Việt Nam lại chịu ảnh hưởng mạnh về tâm lý khi mua nhà, dù có bất cứ thông tin nào không tốt cũng sẽ tác động xấu hoặc kéo dài thời gian chốt được giao dịch khi mà với thị trường hiện nay người mua nhà luôn có nhiều sự lựa chọn, nhiều nguồn thông tin. Nhiều chủ đầu tư hiện nay khuyến khích khách hàng tham quan các dự án đã đi vào hoạt động , điển hình là tập đoàn Vingroup, giúp khách hàng cũng như nhà đầu tư cảm nhận được thực tế về “nhà thực, dự án thực”.

Thị trường bất động sản của Việt Nam đã trải qua một giai đoạn khó khăn, từ khi bắt đầu phục hồi, tính đến nay giá nhà đất – căn hộ đã chạm đáy, đây có thể coi là thời điểm vàng để các nhà đầu tư bắt đầu những kế hoạch kinh doanh cho mình và bên cạnh đó là thời điểm tốt cho người mua nhà mua được giá tốt nhất, hay những nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá nhân có thể mua căn hộ để cho thuê, với mức sinh lời hấp dẫn hơn rất nhiều so với thị trường vàng, cổ phiếu hay chứng khoán..  Do đó, trong thị trường hiện nay, dù đầu tư hay mua để ở, khách hàng cũng không nên chờ đợi giá thị trường giảm thêm nữa hay chờ đợi nguồn cung nhiều hơn, bởi vì thị trường đang phát triển theo xu hướng đào thải những chủ đầu tư, doanh nghiệp hay dự án không uy tín, chỉ có những sản phẩm phát triển bền vững, mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho khách hàng mới tồn tại bền vững.

Hiện nay đặc biệt thu hút thị trường là các dự án căn hộ cao cấp như : Vinhomes Central Park, Nassim Thảo Điền..  với tiềm năng lợi nhuận cao, tính thanh khoản và khả năng hoàn vốn nhanh – mang lại cơ hội kinh doanh hiệu quả.Bên cạnh đó cũng phải kể đến là các dự án tầm trung, giá phù hợp với mức thu nhập chung của người dân Việt Nam như : Ehome 3, The Art hay Firsthome Khang Việt..

Nhân viên tư vấn – Đoàn Thúy – 091.9999.875

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY