Tiêu điểm tháng 12 : Điểm lại những biến động của thị trường bất động sản Việt Nam

0
1066
bat-dong-san-2015

Tiêu điểm tháng 12 : Điểm lại những biến động của thị trường bất động sản Việt Nam 5.00/5 (3) votes

Năm 2015 được coi là năm chứa nhiều biến động nhất của thị trường bất động sản Việt Nam. Cùng nhìn lại để đánh giá thị trường, nhìn nhận được những cơ hội, tiềm năng có thể khai thác, bên cạnh đó cũng nhận ra những khó khăn, thách thức của thị trường để doanh nghiệp đầu tư BĐS có những bước tiến vững chắc hơn, người mua nhà có những quyết định đúng đắn.

Tính từ đầu năm 2014 sang tới quý I năm 2015, thị trường bất động sản Việt Nam đã được đánh giá là đang trên đà hồi phục, có nhiều tín hiệu lạc quan.

bieu-do-danh-gia-nhu-cau
biểu-đồ-đánh-giá-bất-động-sản

Trước tiên phải kể đến chính sách luật có hiệu lực : Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS . Cụ thể, ngày 1/7/2015, luật chính thức có hiệu lực – Cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam và Quy định một dự án bất động sản hình thành trong tương lai phải có ngân hàng bảo lãnh. Theo đúng như dự đoán, từ khi luật có hiệu lực đã tạo ra một cú hích lớn thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam, tạo một môi trường thông thoáng, thu hút một lượng lớn người nước ngoài và Việt Kiều muốn sở hữu nhà ở Việt Nam và đầu tư văn phòng kinh doanh. Nắm bắt những tín hiệu của thị trường, các nhà đầu tư hiện nay đang đổ dồn về phát triển các dự án cao cấp tại những vị trí “vàng”.

Theo nghiên cứu thị trường, TS. Nguyễn Khắc Hiếu cho biết, đang có một sự chuyển dịch lớn nguồn vốn đầu tư từ các kênh đầu tư vàng, ngoại hối, cổ phiếu.. sang kênh đầu tư bất động sản. Có sự thay đổi lớn đó là do tâm lý nhà đầu tư Việt Nam có tư tưởng “ăn chắc mặc bền” lựa chọn kênh đầu tư được đánh giá an toàn nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung dân số lớn nhất cả nước, hàng năm người dân đổ về ngày một tăng do hoạt động làm việc và học tập, tuy nhiên, nguồn cầu về nhà ở phù hợp với nhu cầu của đa số cư dân thu nhập trung bình khá còn quá ít, cung không đáp ứng đủ nguồn cầu. Đến những tháng cuối năm 2015, nhiều ngân hàng liên kết với chủ đầu tư, cho vay những gói mua nhà với lãi xuất ưu đãi, thời gian và lãi xuất đều linh động, kích thích thị trường sôi động trong phân khúc nhà giá rẻ. Ví dụ như hiện nay, ngân hàng Phương Đông OCB cho vay gói lãi xuất 6,5% cố định trong 3 năm cho khách hàng mua căn hộ Ehome 3.

ehome3

Đến cuối năm 2015, theo thống kê của bộ Kế Hoạch và Đầu tư cho thấy, tổng nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam đang tăng cao, với tổng nguồn vốn 1,82 tỷ USD. Đây được đánh giá là con số tạo thêm một lực đẩy mạnh cho thị trường bất động sản,mùa cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

Theo đánh giá của VNREAL, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2015 đang dần khởi sắc, lấy lại được niềm tin của người tiêu dùng, những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, thị trường và khách hàng đang có những bước thận trọng , tạo nên một môi trường phát triển bền vững hơn, hứa hẹn những tín hiệu khả quan hơn nữa trong năm 2016.

Sàn Giao Dịch BĐS Đất Vàng – Hotline : 091.9999.875

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY