TPP – Mở ra cơ hội mới trong giai đoạn đi lên của thị trường căn hộ tại Việt Nam.

0
966
Tiem-nang-TT-BĐS

TPP – Mở ra cơ hội mới trong giai đoạn đi lên của thị trường căn hộ tại Việt Nam. 5.00/5 (2) votes

TPP – Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương  là thỏa thuận thương mại tự do giữa 12 quốc gia với mục đích hội nhập nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 12 thành viên của TPP bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Canada, Peru, Singapore, Vietnam, Mỹ và Nhật Bản. Mục tiêu chính của TPP là xóa bỏ các loại thuế và rào cản cho hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu giữa các nước thành viên.

Kí kết hiệp định TPP mở ra một cơ hội to lớn với nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Khi các loại thuế được xóa bỏ giữa các nước thành viên, các nước sản xuất sẽ ưu tiên trú trọng tới việc chuyển đổi địa điểm nhà máy, khu sản xuất, văn phòng mà khi trước thường được đặt ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan… sang Việt Nam để được hưởng mức ưu đãi nhất về thuế. Thị trường căn hộ quận Bình Thạnh cũng có cơ hội vươn lên mạnh mẽ hơn.

Trong giai đoạn này, nhu cầu về đất công nghiệp, đất xây dựng nhà máy, khu sản xuất sẽ tăng cao, kéo theo nhu cầu về bất động sản với mục đích làm văn phòng với quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế; Trong bối cảnh đó sẽ  ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường căn hộ tại Việt Nam hiện nay, do nhu cầu tăng về nơi cư trú vì lượng doanh nghiệp nước ngoài tăng cao.

Thêm vào đó, kể từ ngày 01/07/2015, Luật nhà ở mới chính thức có hiệu lực với điều khoản cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, do đó khi các công ty đa quốc gia quy mô lớn ưu tiên lựa chọn điểm đến là Việt Nam, nguồn nhu cầu về căn hộ dịch vụ, thuê căn hộ, hơn nữa là mua căn hộ tăng vọt do giá nhà đất tại Việt Nam thấp hơn so với các nước lân cận; Điều này vừa mang lại cơ hội cũng như thách thức cho thị trường nguồn cung nhà đất, căn hộ, vừa phải tăng về nguồn cung ứng cũng như đáp ứng được về chất lượng các dự án.

Hiệp định TPP sẽ là cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường căn hộ quận Bình Thạnh nói riêng, từ việc thúc đẩy nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kết nối các vùng trọng điểm, đi kèm việc phát triển về đồng bộ các tiện ích cao cấp, cùng với đó còn tạo một nguồn cầu lớn trên thị trường nhà đất, căn hộ. Với sự khởi sắc của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2015 lại được tiếp nhận thêm một cơ hội mới càng củng cố thị trường phát triển đi lên và bền vững trong tương lai.

Như phân tích ở trên, thời điểm này chính là cơ hội yêu cầu các nhà đầu tư phải biết đón đầu xu hướng, đi tiên phong trong việc phát triển các dự án tiềm năng, bên cạnh đó các nhà đầu tư có thể xem xét về các dự án hứa hẹn mang lại nguồn sinh lợi cao trong tương lai như : Vinhomes Central Park, Soho Riverview… hay các dự án tại các vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên viên tư vấn – Đoàn Thúy – 091.9999.875

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY