Xem xét các yếu tố về phong thủy khi lựa chọn mua căn hộ quận Bình Thạnh

0
798
phong-thuy

Xem xét các yếu tố về phong thủy khi lựa chọn mua căn hộ quận Bình Thạnh 5.00/5 (3) votes

Ngày nay, việc lựa chọn một căn hộ để ở là nhu cầu của rất nhiều người dân, do đó các yếu tố về phong thủy không chỉ được coi trọng trong việc lựa chọn đất nền hay nhà phố mà còn được xem xét nhiều  khi lựa chọn nhà ở chung cư, nhất là các căn hộ quận Bình Thạnh. Các yếu tố xấu luôn bị tránh như nhà tầng 13, tầng 4 hay căn hộ méo mó..

Thường tại một dự án, các căn hộ từ tầng 6 trở lên được cho là đẹp, khách hàng luôn sẵn lòng mua , căn hộ vị trí đó thường được giá và bán chạy, những căn hộ tầng 3,4,13 thường bị khách hàng từ chối mua. Đón đầu tâm lý đó, các căn hộ quận Bình Thạnh cũng như các quận khác đã thay đổi số tầng bằng việc thêm chữ cái, tuy nhiên đây cũng không phải là một giải pháp hiệu quả.

Ngoài ra, những căn hộ được lựa chọn nhiều nhất là những căn có hướng đẹp, tầm nhìn thông thoáng được khách hàng mua với giá cao. Ngược lại, những căn hộ đối diện cầu thang hoặc cuối hành lang rất ít khách quan tâm tới. Bên cạnh đó yếu tố được xem xét nhiều trong phong thủy mua căn hộ chính là thiết kế các phòng, cách bố trí các gian bếp, phòng khách, phòng ngủ… khi căn nhà méo mó,khuyết góc.. khiến cho gia chủ gặp khó khăn trong việc bài trí nội thất căn hộ quận Bình Thạnh.

Các dự án căn hộ quận Bình Thạnh nói riêng cũng như các dự án tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã rút kinh nghiệm thực tế rất nhiều trong các thiết kế của dự án để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhất, dù khách hàng hợp phong thủy hướng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Theo khảo sát cho thấy, các yếu tố về phong thủy ảnh hưởng trung bình từ 10 – 15% giá trị của căn hộ. Các căn hộ có tầng đẹp, tầm nhìn đẹp như view sông, khu đô thị, trung tâm quận 1 thường được chủ đầu tư chào bán với giá cao hơn từ 5 – 15%.

Các căn hộ quận Bình Thạnh – Soho Riverview mới hơn ngày nay cũng đã rút được kinh nghiệm từ những dự án trước khi đầu tư thêm vào việc áp dụng thực tiễn vào thiết kế nhà hơn. Những căn hộ do một số lý do nào đó khiến ban công lọt vào trong toà nhà, ban công bị che khuất tầm nhìn ra ngoài cũng được ít người hỏi mua hơn. Nghiêm trọng hơn, một số khu chung cư trung cấp khác lại phạm điều tối kị khi đặt dự án của mình gần với nghĩa địa, khiến tầm nhìn căn hộ vừa không đẹp vừa phản phong thuỷ hoàn toàn.

Thường thì các lỗi về phong thủy khiến sức mua giảm đi nhưng không phải lúc nào phong thủy cũng xấu và mang lại điềm không tốt cho chủ nhà, thường trong trường hợp này gia chủ sẽ tìm cách khắc phục các nhược điểm để căn hộ được ưng ý hơn. Nhìn chung, các yếu tố về phong thủy cho căn hộ hiện nay rất được coi trọng nhưng bạn cũng không quá khắt khe có thể bỏ lỡ mất một căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình vì nguyên tắc thường được ưu tiên khi đi mua nhà là : nhất vị, nhì hướng.

Chuyên viên tư vấn – Đoàn Thúy – 091.9999.875

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY