Yếu tố phong thủy nên biết khi mua căn hộ chung cư

0
825
yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy nên biết khi mua căn hộ chung cư 5.00/5 (2) votes

Mua một căn hộ chung cư thay thế cho nhà ở thông thường là một xu thế hiện nay, nhất là đối với nhiều gia đình trẻ. Các căn hộ chung cư giúp giải quyết rất nhiều vấn đề, cần kể đến đầu tiên là về quỹ đất hạn chế khi mà tình hình dân số vẫn tăng đều. Chọn mua căn hộ chung cư giúp nâng cao đời sống với những tiện ích hiện đại, đẳng cấp. Mang đến cuộc sống thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà chung cư hay căn hộ cao cấp, rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy, như thế nào thì hợp phong thủy?

Vị trí, hướng nhà, cách bài trí trong căn hộ,… tất cả theo quan niệm phong thủy đều có những tương sinh tương khắc nhất định với bản mệnh của gia chủ. Vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút kí lên hợp đồng mua bán. Một số điều cần biết:

  1. Xác định hướng

Việc xác định vị trí và hướng khá dễ dàng đối với nhà mặt đất nhưng sẽ phức tập hơn rất nhiều đối với căn hộ chung cư. Gia chủ cần chú ý đến hướng của căn hộ và hướng của toàn thể tòa nhà, sao cho có thể đón được luồng khí lưu thông vào theo hướng cửa chính của tòa nhà. Vì vậy, hướng của tòa nhà tổng thể là khá quan trọng. Hướng của căn hộ phải được tính dựa vào hướng của cửa chính. Các toà nhà có hướng đẹp thường có khoảng Minh Đường rộng rãi, sáng sủa, không quá gần đường lộ. Nếu phía trước có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Tòa nhà nên tuân theo nguyên tắc Tàng Phong Tụ Khí, nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Nếu gần công viên, vườn cây cũng rất tốt, vì sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí.

yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy tác động không nhỏ đến người mua nhà

Hướng cửa của tòa chung cư có thể xem sự tương tác với bản mệnh của gia chủ, xem xét yếu tố tương sinh tương khắc của Ngũ Hành để đánh giá.

Tọa vị của căn hộ cũng là yếu tố phong thủy cần quan tâm. Tọa vị là vị trí căn hộ trên tổng thể mặt bằng và vị trí tầng hầm của căn hộ. Căn hộ chung cư nên chọn từ tầng 6 đến tầng 15 vì độ cao hợp lý, ít khói bụi, tiếng ồn và không khí chưa quá loãng. Cần xem bản mệnh gia chủ để tránh lựa chọn căn hộ có số tầng tương khắc.

Hướng của căn hộ là yếu tố then chốt trong phong thủy của căn hộ chung cư, hướng ở đây ý nói cửa chính đi vào căn hộ. Không nên lầm tưởng hướng cửa ban công, mà hướng cửa chính chính là nơi người ở qua lại nhiều sẽ dẫn khí vào nhà. Người mua cũng cần tránh đối diện cửa căn hộ khác, hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa thang máy, khu vực giao thông đông đúc gần hành lang, tránh gần cửa đổ rác…

  1. Nội thất hợp phong thủy

Thiết kế phổ biến ở các căn hộ chung cư là sự liên thông giữa các không gian, tức là từ bên ngoài có thể thấy được không gian phòng bếp, phòng khách. Do đó, để đảm bảo sự riêng tư và sự an tâm thì gia chủ nên sử dụng các loại rèm, tấm bình phong, vách ngăn mỏng vừa có tác dụng tạo cảm giác an toàn, vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cho căn hộ.

Hầu hết các căn hộ quận Bình Thạnh nói riêng hay các căn hộ chung cư hiện nay phần lớn là thiết kế dạng 2 phòng ngủ. Lựa chọn hướng tốt cho giường, vị trí của bàn trang điểm đảm bảo gương không chiếu thẳng đến giường vì theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ gây cảm giác bất an và làm suy yếu năng lượng tốt cho căn phòng.

noi-that-phong-thuy

Khi mua căn hộ chung cư cũng cần lưu ý vấn đề nội thất để hợp phong thủy

Việc bố trí phòng trong căn hộ tuỳ thuộc chủ yếu vào bản mệnh, cung mệnh của gia chủ. Mỗi bản mệnh, cung mệnh lại có cách bố trí phòng ốc khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm chung như sau:

– Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

– Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở trung cung (chính giữa) của căn hộ.

– Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh.

– Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức ảnh hưởng đến trường khí dung nạp vào nhà.

– Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

– Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.

– Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính.

Việc bố trí vật dụng theo một số quy tắc giúp đảm bảo giữ và thu hút vận khí tốt cho cả nhà đồng thời ngăn chặn được những điềm xấu. Bên cạnh các vật dụng cơ bản như bàn, ghế, tủ,… thì hồ cá, hòn non bộ, tranh, chậu cây,… cũng là những vật dụng có giá trị phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn để hạn chế các xung khắc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY